Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Lợi ích của việc sử dụng tỏi ngâm mật ong

Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng như glucoza, fructoza, axit amin, enzim,… Ngoài ra nó còn có tác dụng làm ẩm ruột, thanh nhiệt, tiêu khô. Chất allicin và allinase chứa trong tỏi có chức năng diệt khuẩn, chống viêm và nạo vét các mạch máu. Sự kết hợp của cả hai có tác dụng tốt đối với gan và mạch máu. Cũng có thể cải thiện vị thuốc.

Tỏi vốn là một loại thực phẩm cay và gây khó chịu. Nhiều người tránh nó vì hương vị độc đáo của tỏi. Mặc dù có thể cải thiện sau khi ngâm với mật ong. Nhưng bạn nên tiêu thụ vào buổi tối, nó có thể hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả hơn trong khi ngủ. Đồng thời cũng giảm kích thích đến dạ dày.

Lợi ích của mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất rất giàu vitamin, khoáng chất và enzym. Đồng thời hoạt động như một chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Một thìa nhỏ mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng cân bằng. Vì vậy, nó sẽ không làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến như đường tinh luyện. Ngoài ra, chuyên gia dinh dưỡng Su Yanchen cũng đã viết một bài báo rằng mật ong có chức năng giảm ho hoặc các triệu chứng về đường hô hấp. Cũng có thể cải thiện tình trạng viêm niêm mạc miệng sau khi hóa trị ung thư.

 

Nhưng hiện nay thị trường mật ong tương đối hỗn loạn. Đầy rẫy các loại mật ong pha tạp chất kém chất lượng. Khi mua mật ong bạn phải cẩn thận, tốt nhất nên mua mật ong đạt chuẩn độ tuổi mật và nguyên chất, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tốt hơn hết bạn nên mua mật ong chất lượng cao đã được chứng nhận bởi các tổ chức có thẩm quyền. Hỉ dưới sự phát hiện của công nghệ, những loại mật ong bị pha tạp chất đó không còn nơi nào để che giấu. Và nói với số liệu kiểm tra, người tiêu dùng có thể hiểu được chất lượng của mật ong. 


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *